Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Bài viết tham dự cuộc thi: "Tôi là người Apec"

Em đến với APEC vào một ngày đẹp trời, cái nắng nhẹ đầu đông làm lòng người hoang hoải, xao xuyến. Trong lúc vừa nghỉ việc ở công ty cũ, vật lộn với đống thông tin từ rất nhiều các trang web tuyển dụng, may mắn thay em lại nhìn thấy tin tuyển dụng của APEC GROUP - nơi vừa xa lạ nhưng cũng có phần gần gũi (vì công ty cũ “suýt chút nữa” đã hợp tác với APEC).

Nhìn thông tin tuyển dụng, thật ra trong lòng em không tự tin lắm, vì yêu cầu kinh nghiệm ở các vị trí là khá cao, mức lương hấp dẫn tương đương với trách nhiệm cực kì lớn. Nhưng bản thân tặc lưỡi: “Thôi kệ, nộp CV điện tử cũng có mất gì đâu”. Ấy vậy mà, sau 2 ngày nộp hồ sơ, em nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ Ms Hạnh, tâm thái tham dự chỉ để tham khảo, học hỏi là chính.

“Bản thân như giác ngộ ra nhiều điều: Tình yêu nghề, cách làm việc, cách hợp tác, và nguyên tắc kỉ luật.”

Bước chân ra khỏi thang máy lên tầng 3, là cả 1 khung cảnh tuyệt đẹp. Khá bất ngờ và choáng ngợp bởi không gian làm việc của công ty. Nhưng còn choáng hơn nữa khi thấy ứng cử viên xếp hàng hàng, lớp lớp. Chưa bao giờ em tham gia một buổi phỏng vấn với nhiều người như vậy, toàn các anh lớn tuổi, nghe các anh trò chuyện đang làm ở công ty này, tập đoàn kia mà trong lòng thâm kêu “Thôi, toang rồi”. Cách bắt đầu buổi phỏng vấn cũng thật khác, đến mức anh ứng viên bên cạnh còn thì thầm vào tai em: “Chắc lại động viên nhau làm sale BĐS rồi em ạ!”. Em chỉ cười và im lặng lắng nghe. Mọi triết lý đều được chia sẻ một cách nhẹ nhàng, cho đến khi thực hiện bài test chuyên môn và trao đổi trực tiếp về kĩ năng xử lý tình huống. Ai cũng show hết những điểm mạnh và khả năng của mình, điều đó không hề dễ dàng với một cô nhóc ít tuổi như em. Một buổi thảo luận được diễn ra hết sức sôi nổi, cái cách 2 anh truyền lửa đam mê, và tinh thần làm việc làm em nể phục. Và điều làm em thật sự xúc động đó là sự hợp tác WIN-WIN mà anh quản lý nói đến.  Đấy là sự văn minh trong công việc mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên hướng tới. Kết thúc phỏng vấn, bản thân như giác ngộ ra nhiều điều: Tình yêu nghề, cách làm việc, cách hợp tác, và nguyên tắc kỉ luật.

“Khi có tình yêu, ta đón nhận mọi thứ thật nhẹ nhàng.”

Không biết là do may mắn, hay cái duyên với APEC sâu đậm, mà sau 2 vòng phỏng vấn với mười mấy ứng viên, cuối cùng con bé ngô nghê nhất là em lại được lựa chọn cùng tham gia dưới mái nhà chung APEC. Không thế diễn tả được cảm xúc của em khi nhận được mail trúng tuyển. Và rồi đúng như em mường tượng, APEC còn tuyệt vời hơn những gì em mong đợi. Một môi trường mở hết sức hòa ái giữa người với người, anh chị đồng nghiệp hết lòng quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn em trong công việc từ những chuyện lặt vặt bé xíu, đến chuyên môn sâu mà em chưa biết rõ. Công ty như là ngôi nhà thứ 2, em không còn cảm thấy uể oải mỗi buổi sang thức dậy đi làm, không còn cáu kỉnh khó chịu khi phải tăng ca thêm giờ. Khi có tình yêu, ta đón nhận mọi thứ thật nhẹ nhàng. Từ hồi làm việc ở APEC, em không còn sợ môi trường công sở nữa, vì chẳng có chuyện ai nói xấu ai, phải về phe ai, tất cả đều “phẳng”, mọi thành công chỉ đến khi bạn có năng lực và thái độ tốt.

Cũng sắp kết thúc 2 tháng thử việc ở công ty, được làm việc ở APEC chính là niềm vinh dự và đáng trân trọng nhất sau khi ra trường của em. Em nhận ra quá nhiều thứ để phát triển công việc và bản thân. Dù kết quả ra sao, em nghĩ bản thân mình “Không thành công cũng thành nhân”. Cảm ơn Đại gia đình Apec đã dang tay chào đón em. Chúc BLĐ và toàn thể mọi người trong công ty một năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và cùng chung tay xây dựng APEC GROUP ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Tác giả: Lê Thanh Tâm

Phòng: QS

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.