Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Cuộc thi Tôi là người Apec: "Tôi thương anh, người sếp của tôi!"

Hà Nội, ngày 01 tháng 7 năm 2020

Thời gian thấm thoát thoi đưa! Vậy là tôi sắp sửa tròn 20 tháng kể từ ngày tôi quyết định nhận offer và gắn bó với Apec Group. Cũng bật mí thêm một chút lý do vì sao tôi lựa chọn Apec là điểm đến tiếp theo trong hành trình tìm ngã rẽ cho cuộc đời làm xây dựng. Có thể với nhiều người ấn tượng đầu tiên khi đặt chân vào Apec là một văn phòng đẹp và xanh, nhưng với tôi thì cũng không quá bất ngờ do tôi đã làm ở một trong những đơn vị thiết kiến trúc hàng đầu Việt Nam, đã được tiếp xúc khá nhiều về cái đẹp trong kiến trúc nên không vỡ òa cho lắm. Buổi phỏng vấn thì cũng ấn tượng bình thường.

Vậy các bạn biết tôi ấn tượng bởi điều gì không? Đó chính là Apec có một công trình ở Bắc Ninh mang tên “Mandala” khi đọc thông tin này tôi nghĩ ngay đến cái gì đó tư duy Phật Giáo. Điều này sau khi vào công ty và tham gia buổi đào tạo nhân sự mới tôi cũng được các bạn Phòng Nhân sự giới thiệu. Có thể bản thân tôi cũng là một người đã quy y Tam Bảo nên nhạy cảm chăng? (Mọi người đừng quá thắc mắc quy y đơn giản chỉ là một thể thức được thực hiện khi con người ta lấy đạo Phật làm chỗ dựa tinh thần để hoàn thiện và phát triển bản thân). Tôi nghĩ rất đơn giản khi quyết định lựa chọn nơi đây để được sống và cống hiến vì tôi tin chắc bản thân tôi phần nào đó có những điểm chung phù hợp được với văn hóa của Apec.

Có thể ngày nào đó tôi không còn chung bước với Apec nữa thì tôi vẫn khẳng định trên quan điểm cá nhân đó là một nơi làm việc tuyệt vời ❤❤❤.

Ở nơi đấy tôi đã được làm việc trong một môi trường trẻ trung, năng động nhưng cũng rất nhẹ nhàng của các đồng nghiệp. Những triết lý và hành động mà tôi đang áp dụng có thể ở một đơn vị khác tôi sẽ bị chế giễu hay kỳ thị nhưng ở đây tôi không thấy mình lạc lõng, ở nơi đây tôi có những người sếp những người đồng nghiệp luôn hành động hướng tới sự từ bi như lời đức Phật dạy.

Tôi được đồng hành phát tâm, phát nguyện cùng mọi người. Tôi được học cách phụng sự không chỉ cho bản thân mà phụng sự vì mọi người, vì xã hội. Hạnh phúc là cho đi.

À mà, những điều tôi vừa lan man bên trên hình như chả phải là cảm nhận của riêng tôi hay sao ý. Điều này nhiều thành viên Apec cũng nói đến rồi cũng không phải cảm nhận quá đặc biệt nhưng điều tôi sắp viết ra đây thì tôi nghĩ không biết bao nhiêu người cảm nhận giống tôi. Đó là người ‘anh cả” của gia đình Apec. Vâng đó chính là người sếp, người thầy, người anh. Lời hay ý đẹp về anh chắc cũng không ít mà một con người khô khan như tôi chắc cũng chả thể nói hay hơn ai.

"Vậy câu hỏi trong tôi đặt ra anh mệt mỏi, lo âu, sốt ruột vì điều gì nếu không phải vì 500 anh em Apec..."

Cách đây 2 tuần tôi có tham gia buổi giao ban khối xây dựng mà buổi hôm đó anh có tham gia. Tôi giật mình khi thấy anh già hơn hẳn cái ngày tôi gặp anh khi tôi mới vào công ty. Khuôn mặt anh có vẻ nhiều nếp nhăn hơn. Bình thường, cá nhân tôi là người gần như không tiếp xúc công việc trực tiếp với anh. Hôm đó mỗi câu nói hay câu hỏi của anh trong buổi họp nó làm tôi cảm thấy nghèn nghẹn trong cuống họng. Tôi thấy rõ sự mệt mỏi, sự lo âu, sự sốt ruột trong anh. Nếu chỉ vì cá nhân anh hay gia đình anh thì chắc anh cũng không phải mệt mỏi, lo âu, sốt ruột đến thế. Vậy câu hỏi trong tôi đặt ra anh mệt mỏi, lo âu, sốt ruột vì điều gì nếu không phải vì 500 anh em Apec. Mỗi chúng ta đôi khi lo cho gia đình mình không thôi đã kêu than trời đất. Còn anh lo cho 500 anh em Apec thậm chí có thể nhiều hơn nữa. Không mệt, không lo sao được! Tôi không chỉ nể phục anh mà tôi thực sự thương anh.

"Tôi không chỉ nể phục anh mà tôi thực sự thương anh..."

Mong mọi người ngày nào còn là một người Apec hãy chung tay cùng anh nhé! Hãy sống và cống hiến như cống hiến cho chính gia đình mình. Tất cả vì một Apec tiến lên, tất cả vì một Việt Nam vĩ đại. Cảm ơn mọi người đã đọc nhưng lời lan man của một kẻ văn dốt võ nát như tôi. Nhưng đó là cảm xúc, cảm nhận thực của tôi. Cảm nhận từ chính trái tim tôi về anh, về Apec.

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.